Đã đến lúc bóng đá châu Phi phải được xem xét một cách nghiêm túc

Tuy nhiên, đó là vài kỳ World Cup gần nhất, hơn bất cứ kỳ World Cup nào khác đã cho thấy sự giàu có của những tài năng bóng đá mà châu Phi chứa đựng. Cách đây không lâu, các quốc gia châu Phi lọt vào vòng chung kết World Cup đều là những kẻ thất bại trước các đội hàng đầu, và thường rời giải ngay từ giai đoạn đầu .. Thường khôn ngoan hơn rất nhiều và có một kỷ lục đáng nhớ. Ví dụ như vào năm 1974, Nam Tư đã đánh bại Zaire với tỷ số 9-0, vẫn là một kỷ lục cho các trận chung kết sau chiến tranh, và một kỷ lục dường như vẫn còn nguyên vẹn.

Bóng đá châu Phi đã tiến lên trong những bước tiến nhảy vọt kể từ đó và những ngày này, hầu như mọi câu lạc bộ hàng đầu châu Âu đều tự hào có ít nhất một cầu thủ gốc Phi trong đội hình của họ.

Một số cầu thủ châu Phi đã làm nên danh tiếng của bóng đá châu Âu là Didier Drogba của Bờ Biển Ngà, Chelsea, Samuel Eto của Cameroon, Inter Milan và Michael Essien của Ghana và Chelsea.

Cầu thủ châu Phi đầu tiên đạt đến đỉnh cao thành công ở châu Âu là George Weah, mặc dù anh chưa từng chơi ở một kỳ World Cup nào. Weah đã trải qua 14 năm sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp lừng lẫy khi chơi cho các câu lạc bộ ở Pháp, Ý và Anh. Vẻ ngoài cao lớn, gân guốc của anh ấy đã chứng tỏ kỹ năng bóng đá vốn có của anh ấy. Anh ấy đã giúp các câu lạc bộ của mình giành được danh hiệu ở hai trong số ba quốc gia mà anh ấy đã chơi ở châu Âu.

Năm nổi bật trong sự nghiệp của chúng tôi là khi anh ấy được vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA, Cầu thủ bóng đá châu Âu của năm và Cầu thủ bóng đá châu Phi của năm.

Lịch sử bóng đá được coi là cầu thủ châu Phi vĩ đại nhất mọi thời đại.

Sự khiêm tốn và đức tính của một con người đã được chứng minh khi sau khi từ giã bóng đá, Weah trở về quê hương Liberia, nơi anh đã tham gia vào các công việc từ thiện cũng như tích cực tham gia vào chính trường địa phương.
Theo sau cái bóng của Weah là Roger Milla, một ngôi sao bóng đá người Cameroon. Trong khi chưa bao giờ thành công với tư cách là một cầu thủ câu lạc bộ, Milla đồng nghĩa với việc Cameroon xuất hiện trong vòng chung kết World Cup 1990. Sau đó 38 tuổi, anh ấy ghi 4 bàn trong các trận chung kết này và gần như chịu trách nhiệm cá nhân cho thất bại gần như sốc của Anh dưới tay của Những chú sư tử bất khuất của Cameroon.

Roger Milla đã được khuyên giải nghệ ở tuổi 42 để xuất hiện cho Cameroon trong trận chung kết World Cup 1994 tại Mỹ. Milla trở thành cầu thủ lớn tuổi nhất từng ghi bàn trong các trận chung kết World Cup, và Những chú sư tử đang trên đà tạo ra một cảm giác lớn khi đưa Anh vào hiệp phụ. Tiêu chuẩn cao về màn trình diễn của họ đã bị lu mờ bởi một số vấn đề kỷ luật trên sân có thể khiến họ phải trả giá, một vấn đề đã ám ảnh một số đội tuyển quốc gia hàng đầu châu Phi kể từ đó, trên sân khấu bóng đá toàn cầu cao nhất của họ.